Kiến Thưc SEO - Marketing Online

Organic Search là gì ?

0 Love this post.0

Organic Search là gì và nó quan trọng như thế nào đối với từng chiến dịch SEO khác nhau ? Và Foxy-press chắc chắn có rất nhiều bạn khi làm SEO sẽ quan tâm rằng giữa Organic Search và Paid Search thì chúng ta nên đẩy mạnh cái nào ? Cái nào sẽ tốt hơn, tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách thấu đáo nhất ngay trong bài viết này nhé.

Đẩy mạnh Organic Search là một bước đi khôn ngoan

Đúng như vậy, cái gì tự nhiên lúc nào cũng tốt và được ưu tiên nhất. Như chúng ta cũng đã biết rằng Organic Search chính là những kết quả do công cụ tìm kiếm chọn lọc được thông qua nhiều thuận toán khác nhau. Đặc trưng nhất của việc này đó là bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Theo đó thì kết quả sẽ được trả về theo thứ tự liên quan của từ khóa đó.

Các tìm kiếm không phải trả tiền chính là một trong những phương pháp chúng ta nhập thông tin vào công cụ tìm kiếm. Kết quả trả về dựa theo thứ tự độ nổi bật của trang web chứa từ khóa đó, kết quả này trái ngược hoàn toàn so với các tìm kiếm có trả tiền.

Các công cụ tìm kiếm hiện nay mà phổ biến và tốt nhất chính là Google luôn ưu tiên các tìm kiếm trả tiền xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm, thông thường sẽ là 3 hoặc 4 kết quả đầu tiên. Tuy nhiên, nhìn vào chúng ta cũng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là kết quả trả tiền và không trả tiền. Theo đó các kết quả trả tiền sẽ có sự khác biệt về màu nền, văn bản cũng như là liên kết, với mỗi click chuột vào thì công cụ tìm kiếm sẽ thu của người quảng cáo một tỷ lệ chi phí nhất định.

công cụ tìm kiếm google

Google là công cụ tìm kiếm chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Sự khác nhau giữa Organic Search và Paid Search

 Có rất nhiều sự khác nhau giữa hai cách thức tìm kiếm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra như sau:

  1. Chi phí

Chi phí chính là điểm khác biệt đầu tiên mà chúng ta nhận ra đầu tiên. Organic Search không hề yêu cầu chúng ta phải trả tiền để xếp hạng các từ khóa tìm kiếm, còn paid search thì ngược lại chúng ta phải bỏ tiền để website của chúng ta xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Mức giá hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc nhiều vào độ cạnh tranh của từ khóa, ngành nghề, vị trí địa lý cũng như là chiến lược giá thầu.

  1. Thời gian và hiệu quả

Đối với các Organic Search thì sẽ mất một thời gian cố định mới có thể đạt được thành quả. Paid Search thì ngược lại và chúng ta có thể hoàn toàn thấy được kết quả trong thời gian rất ngắn.

  1. Content

Khi mà chúng ta muốn hiển thị nhưng không muốn trả tiền thì lúc đó chúng ta phải bảo đảm nội dung của mình thật sự tốt. Chúng ta phải cạnh tranh trong việc xem bên nào đưa nội dung tốt hơn, có ích hơn, có giá trị cho khách hàng hơn, cùng với đó là có đúng kỹ thuật hay không, ngoài ra chúng ta còn có những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

organic search là gì

Đo lường chỉ số lượt truy cập (traffic) bằng công cụ Google Analytics (Ảnh: Internet)

Đối với Organic Search thì cạnh tranh với nhau chủ yếu dựa trên nội dung, kỹ thuật SEO sao cho hiệu quả. Đối với Paid Search thì cạnh tranh với nhau chủ yếu dựa trên việc ai bỏ tiền ra nhiều hơn để có thứ hạng cao trong kết quả trả về từ công cụ tìm kiếm.

Mỗi hình thức search chúng ta đều thấy có ưu cũng như nhược điểm riêng, nhìn chung thì Paid Search chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn và với một sản phẩm nhất định, không thể là hình thức để chúng ta áp dụng lâu dài được. Chúng ta nên tập trung nhiều vào Organic Search. Bởi vì sau ? Có rất nhiều lợi thế ví dụ như đây là một nguồn traffic không phải trả tiền, nhận diện thương hiệu cực kỳ tốn và tiếp cận đúng đối tượng.

Bài Viết Liên Quan

Học SEO Tại Tandigi, Bạn Sẽ Được Gì?

Khi học SEO tại TANDIGI sẽ giúp học viên hiểu rõ quy trình SEO, cung cấp kiến thức và kỹ năng SEO nhằm mang lại khách hàng tiềm năng, lợi nhuận cao với chi phí đầu tư thấp nhất. SEO là công cụ giúp tăng lượng tìm kiếm hot nhất hiện nay, đây đang là […]

Love this post.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *