Kiến Thưc SEO - Marketing Online

Meta Keywords Là Gì? Làm Sao Để Tối Ưu Onpage Hiệu Quả?

0 Love this post.0
Meta là gì

Tối ưu website là công việc quan trọng nhằm cải thiện thứ hạng cho website và thẻ meta keywords là một trong những yếu tố được nhắc đến nhiều nhất để phục vụ cho mục tiêu này. Bài viết sau sẽ giải đáp meta keywords là gì và cách để tối ưu hóa onpage hiệu quả bằng meta keywords.

Meta keywords là gì?

Meta keywords là thẻ HTML nằm ở phần head trong mã HTML của website. Meta keywords được phân biệt với từ khóa thông thường bởi chúng ẩn trong mã nguồn của trang, thay vì hiển thị trực tiếp trên nội dung. Thẻ meta keywords có cấu trúc <head><meta name=”keywords” content=”từ khóa”/></head>.

Meta là gì

Meta keywords giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà website truyền tải đến người đọc, đồng thời giúp các spider của công cụ tìm kiếm như Bing hoặc Google tổng hợp và trả kết quả tìm kiếm về cho người dùng website của bạn với từ khóa liên quan.

Phần tử từ khóa meta này không hiển thị với khách truy cập nhưng hiển thị với công cụ tìm kiếm. Từ khóa bạn đưa vào thuộc tính nội dung của phần tử này sẽ được sử dụng làm yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu thêm về những kỹ thuật hack từ khóa  trong năm 2020 tại https://www.huongnghiepaau.com/9-ky-thuat-hack-tu-khoa-tang-thu-hang

Cách kiểm tra thẻ meta keywords trên website

Kiểm tra bằng View Page Source

Bước 1: Bấm tổ hợp Ctrl + U để View Page Source

Bước 2: Bấm tổ hợp Ctrl + F và tìm kiếm từ khóa “meta keywords”

Thông thường thẻ meta keywords nằm dưới thẻ meta Title và Meta Description.

Kiểm tra bằng SEOquake

Bước 1: Cài đặt SEOquake trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox

Bước 2: Truy cập website (từng danh mục) và kiểm tra bằng SEOquake đã được cài đặt

Bước 3: Chọn DIAGNOSIS, mục Meta Keywords sẽ cho bạn biết website đã có thẻ meta keywords chưa. DIAGNOSIS giúp theo dõi các lỗi mà website gặp phải như URL, meta description, title hay các thẻ heading… Bạn sẽ kịp thời phát hiện và điều chỉnh nhằm tối ưu website.

Vì sao phải tối ưu thẻ meta keywords?

Thẻ meta keywords hỗ trợ công cụ tìm kiếm thu thập thông tin để phân loại website nhanh chóng hơn, giúp bạn SEO từ khóa hiệu quả và nhanh lên top. Hiện nay các SEO-er đang dần ít chú trọng đến thẻ meta keywords. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua yếu tố này thì tốc độ index website sẽ chậm hơn, từ khóa đổ về cũng ít đi. Vì vậy, nên tận dụng triệt để các yếu tố cần thiết để SEO thành công, trong đó không thể bỏ sót tối ưu thẻ meta keywords .

Cách tối ưu onpage hiệu quả với meta keywords

Để tối ưu thẻ meta keywords chuẩn SEO Google, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau:

Đảm bảo cấu trúc thẻ meta keywords

Cấu trúc thẻ meta keywords phải bảo đảm thứ tự như sau: <meta name=”keywords” content=”keywords 1, keywords 2, keywords…, keywords n”/>

Ví dụ : <meta name=”keywords” content=”học nấu ăn, học nấu ăn gia đình, học nấu ăn cơ bản”/>

Đảm bảo yêu cầu cách đặt từ khóa trong meta keywords

– Chứa từ khóa chính (sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp)

– Chứa từ khóa liên quan, bổ trợ từ khóa chính

– Từ khóa được lặp lại trong nội dung nhiều lần

– Từ khóa không được quá dài và cũng không quá ngắn

– Từ khóa nên có từ 2 – 5 ký tự

– Không tham lam quá nhiều từ khóa, khoảng dưới 5 từ khóa là ổn.

Cách bật thẻ meta keywords trong WordPress

Với các trang được viết bởi WordPress (đã cài đặt Plugin SEO By Yoast) thì thẻ khai báo từ khóa đã có nhưng nó bị mặc định ẩn đi. Để hiện thị, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vào Plugin SEO => chọn Title & Metas => chọn Other

Bước 2: Chọn Enabled ở phần “Use meta keyword tag?” => Lưu

Bước 3: Sau khi lưu, thẻ sẽ hiện thị trong Yoast SEO (dưới không gian nhập nội dung)

Lưu ý: Hiện tại thẻ meta keywords không còn được Google đánh giá cao về điểm số nữa, mức độ quan trọng đã giảm, có thể sử dụng hoặc không, do bot Google sẽ đọc hiểu được nội dung bài viết và đánh giá thứ hạng mà không cần thông qua meta keywords.

Với những giải đáp trên của Foxy Press , hi vọng bạn đã hiểu rõ meta keywords là gì và biết cách tối ưu onpage hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

hình ảnh trên website chuẩn tốt cho seo

Kích thước ảnh chuẩn trên website

Thiết kế website thì ngoài những yếu tố để tăng traffic của trang như content, backlink…v.v…thì kích thước hình ảnh của của trang web cũng chắc chắn phải đạt chuẩn để làm sao hài hòa nhất với tổng thể trang web đã đạt chuẩn từ trước. Để biết cách làm thể nào resize ảnh đạt […]

Love this post.0

Học SEO Tại Tandigi, Bạn Sẽ Được Gì?

Khi học SEO tại TANDIGI sẽ giúp học viên hiểu rõ quy trình SEO, cung cấp kiến thức và kỹ năng SEO nhằm mang lại khách hàng tiềm năng, lợi nhuận cao với chi phí đầu tư thấp nhất. SEO là công cụ giúp tăng lượng tìm kiếm hot nhất hiện nay, đây đang là […]

Love this post.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *