Kiến Thưc SEO - Marketing Online

Kích thước ảnh chuẩn trên website

0 Love this post.0

Thiết kế website thì ngoài những yếu tố để tăng traffic của trang như content, backlink…v.v…thì kích thước hình ảnh của của trang web cũng chắc chắn phải đạt chuẩn để làm sao hài hòa nhất với tổng thể trang web đã đạt chuẩn từ trước. Để biết cách làm thể nào resize ảnh đạt chuẩn trên website, hãy cùng Foxy-press tham khảo qua bài viết này nhé.

Kích thước chuẩn trên website của ảnh là bao nhiêu

Một website chuyên nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra nhằm tối ưu nhất cho website của mình. Theo đó, trước khi đăng ảnh lên website chúng ta phải đảm bảo rằng hình ảnh của mình phải đủ chuẩn, các hình ảnh không bị nhòe, bị mất góc.

hình ảnh trên website chuẩn tốt cho seo

Kích thước ảnh trên website chuẩn tốt cho SEO (Ảnh: Internet)

  1. Kích thước hình ảnh ở slider của trang chủ phải là 1360 x 540 pixel.
  2. Kích thước hình ảnh bên trong bài viết, chính xác hơn là các hình minh họa là 300 x 188 pixel.

Đối với các ảnh chi tiết thì lớn hơn một chút, rời vào khoảng 800 x 500 pixel.

Hai kích thước hình ảnh kể trên nhìn chung chúng ta có thể thay đổi tùy ý thích của mình, tuy nhiên không nên thay đổi nhiều quá so với thông số gốc nếu không sẽ lệch chuẩn và hình ảnh sẽ không đúng chuẩn của Google đưa ra.

  1. Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm thì đối với ảnh minh hoa là 300 x 400 pixel

Đối với ảnh chi tiết thì lớn hơn gấp đôi, rơi vào khoảng từ 600 x 800 pixel.

Kích thước hình ảnh chuẩn trên Facebook là bao nhiêu

Ở trên là chúng ta đã biết được kích cỡ chuẩn của hình ảnh trên website, phần này chúng ta sẽ xem kích thước hình ảnh chuẩn trên Facebook là bao nhiêu nhé. Với bản cập nhật mới nhất của Facebook thì mạng xã hội này rất chú trọng đến hình ảnh, vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của chiến dịch. Để hình ảnh đạt chuẩn kích thước trên facebook, chúng ta cần làm theo như sau:

  1. Khi chúng ta share link từ trang chủ website lên facebook cá nhân thì sẽ có hình ảnh đi kèm theo link, các hình ảnh này sẽ hiển thị với kích thước đẹp nhất, chuẩn nhất nếu chúng ta để ở tỷ lệ 1200 x 630 pixel. Theo như đề xuất thì thông số kích thước hình tối thiếu chúng ta cần cho thiết kế là 600 x 315 pixel, cùng với đó dung lượng tối đa là 8MB.
  2. Kích thước của ảnh đại diện trên facebook cũng phải đặt đúng chuẩn nhất, chúng ta có thể đặt bất kể hình ảnh nào miễn là hình vuông thì sẽ được. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì kích thước khuyên dùng nhất là 300 x 300 pixel, kích thước cho hình ảnh được đẹp nhất chính là 2048 x 2048 pixel.
  3. Đối với ảnh bìa trên facebook thì sẽ có kích thước rơi vào 820 x 315 pixel, đối với trên mobile sẽ là 640 x 360 pixel.

kích thước hình ảnh trên Facebook

Kích thước hình ảnh trên quảng cáo Facebook (Ảnh: Internet)

Công cụ nào để resize ảnh tốt nhất hiện nay

Khi đã biết kích cỡ ảnh đúng chuẩn rồi thì bước tiếp theo chúng ta cần làm đó là điều chỉnh lại kích thước hình ảnh sao cho đúng nhất bằng các phần mềm thông dụng ngay dưới đây:

–  Photoshop CS6: Đây chính là phần mềm tốt nhất trên thế giới hiện nay về chỉnh sửa ảnh, đây chính là bộ công cụ không thể thiếu của bất kỳ ai muốn chỉnh sửa ảnh.

–  Fotor: Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí online, trang này sẽ hỗ trợ chúng ta điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, bão hòa màu, cân bằng trắng. Cùng với đó là nhiều chức năng khác như cắt, xoay chiều ảnh.

–  Canva: Trang web này có thể cho chúng ta sử dụng tiếng Việt, có nhiều chức năng như kéo và thả cũng như cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh cùng nhiều phong chữ khác nhau.

Vừa rồi chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về kích thước hình ảnh chuẩn trên website, hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình thực hiện các chiến dịch SEO của mình.

Bài Viết Liên Quan

Học SEO Tại Tandigi, Bạn Sẽ Được Gì?

Khi học SEO tại TANDIGI sẽ giúp học viên hiểu rõ quy trình SEO, cung cấp kiến thức và kỹ năng SEO nhằm mang lại khách hàng tiềm năng, lợi nhuận cao với chi phí đầu tư thấp nhất. SEO là công cụ giúp tăng lượng tìm kiếm hot nhất hiện nay, đây đang là […]

Love this post.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *