Kinh nghiệm kinh doanh

Bán hàng trên Shopee có mất phí không ?

0 Love this post.0

Bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee có mất phí hay không hiện nay đang là câu hỏi và cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để có thể trả lời một cách chính xác nhất cho vấn đề này, hãy cùng https://www.foxy-press.com đọc qua bài viết này để có thể có đánh giá tốt nhất cho chính mình nhé. 

Shopee đang là trang thương mai điện tử khá phổ biến tại VN

Trong số vô vàng những trang thương mại điện tử tại thị trường trong nước thì Shopee đang là một trong những trang có lượt view cũng như là có lượt trao đổi mua bán hàng ngày nhiều nhất, với mức giá vô cùng cạnh tranh và chất lượng hàng hóa tốt thì đây chính là thị trường khá đông đúc và xôm tụ.

chương trình khuyến mãi trên Shopee

Một chương trình khuyến mãi trên Shopee (Ảnh: Internet)

Chính vì điều này mà không ít người trong chúng ta mong muốn đăng ký hàng trên trang này để bán, tuy nhiên đa phần vẫn chưa biết cách làm thế nào để đăng ký cũng như là đăng ký có mất phí hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua đoạn phía dưới đây nhé.

Chính sách bán hàng của Shopee

Shopee là một trong thương mại điện tử tự do, có người đăng và có người bán, chính vì điều này mà để bảo đảm an toàn cho người mua cũng như là chất lượng hàng hóa được tốt nhất thì Shopee bắt buộc phải có chính sách nhằm quy định việc này. Theo đó chính sách của Shopee đưa ra quy định các nhà kinh doanh được phép bán các sản phẩm hoàn toàn miễn phí trên trang Shopee và hầu như là không chịu bất kỳ phí tổn nào.

Cụ thể theo như quy định này ở mục 16, Shopee đã chỉ rõ ra rằng:

– Mục 16.1: Nếu không có bất kỳ thỏa thuận nào khác. Người sử dụng dịch vụ bán hàng tại trang web Shopee không phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào.

– Mục 16.2: Nếu như có bất kỳ khoản chi phí nào phải trả thì đó chính là khoản thuế mà người bán phải có trách nhiệm chi trả theo như quy định của luật pháp Việt Nam. Người bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ các khoản chi phí cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán được hàng thanh toán từ người mua. Theo đó, Shopee sẽ xuất hóa đơn hoặc biên lai tài chính cho khoản phí và khoản thuế do người bán chi trả nếu như có yêu cầu.

Những khoản chi phí phát sinh chúng ta cần lưu ý

Chúng ta cũng vừa thấy phần trên là các điều khoảng của Shopee khi bán hàng tại đây, thực tế chúng ta cũng có thể thấy đó là không có việc kinh doanh nào mà không tốn phí cả, tốn ít hay nhiều mà thôi. Trong quá trình kinh doanh tại Shopee chúng ta sẽ chịu một vài các phí tổn bắt buộc như chi phí đóng gói sản phẩm, rút tiền thủ công từ ví của Shopee. Nhưng chúng ta nên biết rằng đây đều là những chi phí cơ bản nhất của việc kinh doanh, kể cả chúng ta tự kinh doanh.

mua hàng trên ứng dụng di động

Người dùng dễ dàng mua hàng trên ứng dụng di động của Shopee (Ảnh: Internet)

Đó là những chi phí cơ bản nhất mà bạn phải chịu, ngoài ra bạn còn phải chịu những phí tổn khác như sự cố hàng hóa thất lạc hoặc hư hại hoặc không chuyển đến đúng người nhận. Song song đó, bạn cũng biết rằng phải chịu trách nhiệm chi trả đầy đủ các loại thuế, phí hải quan và bất kỳ loại phí nào cho sản phẩm mà chúng ta bán ra, đây là điều bắt buộc. Chính vì điều này mà những chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được và chắc chắn phải nằm trong dự trù kinh phí của chúng ta.

Vừa rồi là thông tin về thắc mắc bán hàng trên Shopee có tốn phí hay không. Chúng tôi tin rằng đây chắc chắn là bài viết có đầy đủ thông tin để bất kỳ ai trong chúng ta muốn bán hàng trên Shopee. Hãy làm giàu ngay từ bây giờ nhé.

Thường xuyên theo dõi chuyên mục kinh nghiệm kinh doanh để cập nhật những thông tin mới nhất các bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao ?

Kinh doanh gì ít vốn nhưng lại có lợi nhuận cao hiện nay ? Lợi nhuận cao ở mức vừa phải và nằm trong sự cho phép của pháp luật. Đó chính là thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi, liệu câu trả lời […]

Love this post.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *